Có thể bạn chưa biết ?

Thuật ngữ 𝐀𝐫𝐨𝐦𝐚𝐭𝐡𝐞𝐫𝐚𝐩𝐲 (liệu pháp hương thơm), được sử dụng lần đầu tiên vào những năm đầu của thế kỷ 20 bởi nhà hóa học người Pháp 𝑅𝑒𝑛𝑒́ 𝑀𝑎𝑢𝑟𝑖𝑐𝑒 𝐺𝑎𝑡𝑡𝑒𝑓𝑜𝑠𝑠𝑒́. Đây là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe sử dụng mùi hương của các loại hoa quả và thảo dược thiên nhiên, giúp xua tan những lo âu, căng thẳng và mệt mỏi, giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái.

Các sản phẩm tinh dầu (essential oil) được sử dụng rất phổ biến trong 𝐀𝐫𝐨𝐦𝐚𝐭𝐡𝐞𝐫𝐚𝐩𝐲 do sở hữu hương thơm vừa nhẹ nhàng, dễ chịu, lại vừa lưu giữ được lâu trong không khí. Bên cạnh đó, một số tinh dầu như Quế, Bạc hà, Sả chanh…còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt, tiêu diệt các loại vi khuẩn, ẩm mốc, đem lại một bầu không khí trong lành, khỏe khoắn.

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong Aromatherapy, mỗi cách lại có những ưu điểm riêng:

Hít trực tiếp: đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, nhưng đồng thời hiệu quả không kéo dài do hương thơm không được khuếch tán rộng và liên tục trong không khí.

Xông bằng máy khuếch tán tinh dầu: sử dụng công nghệ sóng siêu âm tách phân tử nước và tinh dầu giúp cung cấp độ ẩm nhẹ cho không khí, khuếch tán hương thơm tinh dầu lâu và xa hơn trong không gian lớn. Phương pháp này dễ thực hiện và hiệu quả mang lại cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt hiệu quả trong phòng ngủ đem lại giấc ngủ ngon và sâu, ngoài ra chúng ta còn có thể khuếch tán tinh dầu trên ô tô để khử mùi khó chịu trong xe.

Massage: là phương pháp Aromatherapy phổ biến nhất tại các spa. Massage bằng tinh dầu pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu jojoba, olive, hoặc hạnh nhân (diluted essential oil) giúp máu huyết lưu thông, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Tắm với tinh dầu pha loãng: Nếu nhà bạn có bồn tắm, đây cũng là một cách rất hay để tận hưởng những công dụng tuyệt vời của tinh dầu. Chỉ cần nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu đã được pha loãng với dầu nền (2 đến 5%) vào bồn tắm chứa nước ấm, ngâm mình khoảng 5 – 15 phút giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối trong hương thơm tinh dầu, làm sạch và loại bỏ một số vấn đề trên da.

Vậy bạn chọn phương pháp nào đúng chuẩn Aromatherapy, hãy comment bên dưới nhé. 𝑪𝑼́𝑪 𝑯𝑶𝑨̣ 𝑴𝑰 luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và gia đình

 

𝑪𝑼𝑪𝑯𝑶𝑨𝑴𝑰𝑨𝒔 𝒇𝒓𝒆𝒔𝒉 𝒂𝒔 𝒂 𝑫𝒂𝒊𝒔𝒚

___________________________________________